Những cuốn sách Tinh Hoa Lãnh Đạo đến từ Trường Doanh Nhân PACE

Mã sách: ROD - 1145

Giá bán: 1.070.000 đ

( 4 sao - 106 lượt đánh giá )

Bill Gates từng nói “đọc sách là một cách học của nhà lãnh đạo, nó nhắc nhở chúng ta, thử thách chính bản thân và là cách tương tác với người giỏi hơn.” Những cuốn sách hay sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo học được nhiều bài học kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới. Mời bạn cùng tìm hiểu về 9 cuốn sách lãnh đạo đến từ nhà Franlink Covey này nhé!

  • Tác giả: Nhiều tác giả
  • Đơn vị phát hành: PACE

Bộ sách Tinh Hoa Lãnh Đạo đến từ Trường Doanh Nhân PACE!

Lãnh đạo có khó không? Khó chứ!

Nhưng lãnh đạo để cho lính nó tự nguyện nghe theo thì khó vô cùng…^_^

Sẽ có nhiều cuốn sách khác về lãnh đạo nhưng 9 cuốn sách dưới đây có thể là một gợi ý không tồi nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tầm vóc. 

1./ Tầm Vóc Đích Thực - Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo

(Tựa gốc là Primary Greatness)

Với phong cách trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. 12 đòn bẩy trong cuốn sách Tầm Vóc Đích Thực của Stephen R.Covey đặt trên nên tảng nghiên cứu chuyên sâu của ông và kinh nghiệm làm việc lâu năm với hàng ngàn người trên khắp thế giới. Đối với ông, chúng là những nguyên lý căn bản và không thể tránh được, và chúng có 1 trật tự riêng.Tầm vóc đích thực là hệ quả tất yếu của việc theo đuổi những đòn bẩy này.

Bằng cách sử dụng những đòn bẩy này, bạn đã làm cho tính cách bản thân trở nên mạnh mẽ, đồng thời nâng cao ảnh hưởng của bạn đối với người khác. 

Những đòn bẩy này không phải tổng hợp toàn bộ các nguyên lý thành công – còn nhiều nguyên lý khác – nhưng chúng là những nguyên lý căn bản. Không có những nguyên lý này, chúng ta không thể thành công thật sự. Cuốn sách này đào sâu vào những nguyên lý và giúp chúng ta hiểu làm cách nào dể trở thành một con người sâu thẳm bên trong chúng ta. 

Các bài viết có ảnh hưởng lớn trong cuốn sách này cho đến bây giờ vẫn chưa được biết đến. Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người khác, những suy tư của Covey về các đòn bẩy tầm vóc đích thực có thể biến đổi đời sống của bạn từ tốt đến vĩ đại.

2./ Trở Nên Tốt Hơn - Cuốn Sách Nhỏ Cho Nhà Lãnh Đạo Lớn - Todd Davis

(Tựa gốc là Get Better - Todd Davis)

Trở Nên Tốt Hơn sử dụng những câu chuyện có thật theo cách dễ tiếp cận và hấp dẫn - và kinh nghiệm 30 năm trong việc quan sát, hướng dẫn, huấn luyện những người khác của Davis giúp mang đến nững trải nghiệm đầy tính liên hệ đó đến với cuộc sống. 

Ông xác định 15 phương hướng đã được kiểm chứng mà các lãnh đạo có sức ảnh hưởng ở bất kỳ cấp độ nào của tổ chức sử dụng để lấy lại quyền làm chủ công việc, cải thiện chất lượng những tương tác với người khác, và thành thạo những kỹ năng của các mối quan hệ hiệu quả.Trở Nên Tốt Hơn - 15 phương cách đã được kiểm chứng để làm cho các mối quan hệ trong công việc hiệu quả hơn hẳn. 

Một hộp công cụ chứa đầy trí tuệ, một điểm khởi đầu cấp bách trong việc tìm kiếm khả năng, tiềm năng và sức mạnh của những người xung quanh bạn.

Lãnh đạo giỏi nằm ở việc phát triển của đội nhóm chứ không phải sự thăng tiến cá nhân.

Cuốn sách Trở Nên Tốt Hơn này thực sự là cẩm nang cần thiết cho các doanh nhân bởi nó không những kết hợp các bài học về lãnh đạo, câu chuyện từ cuộc đời của Todd Davis mà còn có phần bảng tính tương tác thực tế để giúp người đọc xác định được quá trình thực hiện của họ cho đến hiện tại và thực hiện bước đầu tiên hướng tới cuộc sống mà họ đã tưởng tượng.

3./ Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Ries

(Tựa gốc là The Miracle Manager: Why True Leaders Rarely Make Good Managers)

Cuốn sách của Ries đưa ra một hướng đi để giải quyết những điều KHÔNG CHẮC CHẮN gây cản trở sự thành công của một công ty mới. Đây được coi là một tấm bản đồ cần phải đọc dành cho sự đổi mới của thời đại 4.0 và được độc giả đánh giá là một cuốn sách mang thông điệp có tính cách mạng.

The Lean Startup không phải chỉ dành cho những công ty nhỏ hay mới khởi động.

Nếu như trước kia, vòng xoay khởi nghiệp truyền thống là một kế hoạch kinh doanh chi tiết, tìm nhà đầu tư, xây dựng cơ sở, nghiên cứu sản phẩm và thực hiện. 

Thì gần đây, nhiều nhà đầu tư, doanh nhân đã quan tâm hơn đến phương pháp “Tinh gọn” để có thể tạo dựng sản phẩm tung ra thị trường dù không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn thành công.

Đó là phương pháp “Khởi nghiệp Tinh gọn” hay còn gọi là Lean Startup. Khởi nghiệp thành công không phải là hệ quả từ “bộ gen” tốt hay xuất hiện đúng lúc, đúng nơi mà khởi nghiệp thành công chính là việc có thể kiểm soát được bằng cách đi theo đúng quy trình. Điều này có nghĩa là nó có thể được học hỏi lại, cũng có nghĩa là có thể được truyền đạt từ người này sang người khác.

Một trong những điều làm nên sự khác biệt rất lớn của các công ty hiện tại trong thời đại 4.0 chính là thực hiện mô hình kinh doanh thật “Tinh gọn”. Sự khác biệt này bắt đầu bởi phương pháp giúp định hình một tổ chức tuy tạm thời những vẫn có thể tiếp tục cải tiến và mở rộng hơn.

Khởi nghiệp Tinh gọn là một công cụ rất hiệu quả và được bảo chứng bởi nhiều thành công ở các nước trên thế giới. 

Với những ai đang manh nha ý định khởi nghiệp với nguồn vốn không thực sự lớn thì đây là công cụ thực sự rất đáng tham khảo và sử dụng. Nó sẽ giúp công ty khởi nghiệp tránh được nhiều lỗi lầm kinh điển và là đòn bẩy tốt để công ty có thể nhanh chóng triển khai ý tưởng của mình một cách hiệu quả trong giai đoạn mở đầu.

4./ Chốt Sales – Đàm phán thành công - Stephen M.R.Covey

(Tựa gốc là Closing - Stephen M.R.Covey)

Để thắng trong mọi cuộc đàm phán, bạn phải học cách chốt sales. Tin tôi đi, dẹp cái tôi của bạn qua một bên và đừng cho rằng lãnh đạo thì cần cái méo này làm gì cả. Cứ đọc hết quyển sách này đi, bạn sẽ học được cách:

- Biến mỗi lần tương tác với khách hàng thành một cơ hội để họ ra quyết định.

- Điều hướng, tác động được quá trình ra quyết định khiến mỗi quyết định được chính xác và thành công hơn.

- Giúp cho khách hàng ra quyết định nhanh chóng, rút ngắn quy trình bán hàng.

- Vận dụng sự thấu hiểu và tư duy logic để xử lý phản đối.

- Cải thiện tỷ lệ thành công của bạn bằng cách cải thiện kết quả đầu ra cho khách hàng.

Cuốn sách chốt sale tuy mỏng nhưng chứa đựng đầy những bài học quý giá dành cho giới khởi nghiệp 

“Chốt Sales” chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nghề bán hàng với những kỹ năng & các bước quan trọng giúp mọi cá nhân có thể tiến hành việc chốt hợp đồng một cách hiệu quả nhất. Đơn giản mà nói, quyển sách này sẽ hướng dẫn chúng ta cách hoàn thành hợp đồng, tăng doanh số bán hàng đột phá bằng cách “giúp khách hàng thành công”.

Nếu bạn không đọc, hãy dành tặng cho những người nhân viên của bạn đọc. Khi mỗi cá nhân và các đội bán hàng kiên trì áp dụng cách tư duy cùng bộ kỹ năng được hướng dẫn trong quyển sách tuyệt vời này, họ sẽ cải thiện được đáng kể khả năng chốt hợp đồng của mình, một cách hiệu quả hơn, thường xuyên hơn, và có kết quả dự đoán trước chính xác hơn.

5./ Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Công Việc - Annie McKee

(Tựa gốc là How To Be Happy At Work - Annie Mckee)

Cuộc đời quá ngắn ngủi để không vui trong công việc! Phải không? 

Thật ra thì, để tạo được hạnh phúc trong công việc là một nghệ thuật mà không phải lãnh đạo nào cũng làm được. Và thì, thế quái nào mà bạn – những nhà lãnh đạo lại cần phải tạo ra hạnh phúc trong công việc cơ chứ? 

Có đôi khi trên hành trình đi đến thành công của mình. Bạn sẽ cảm thấy chán nản, mất phương hướng, muốn từ bỏ tất cả. Tin tôi đi, ai trong cuộc đời này cũng phải trải qua những lần như thế để đi đến với thành công cả thôi.

Và thật ra thì, hạnh phúc trong công việc là một lựa chọn. Khi bạn quyết định nhìn sâu vào bản ngã để kết nối với điều quan trọng nhất với mình, điều làm mình cảm thấy hy vọng về tương lai, và điều mình mong đợi từ các mối quan hệ, bạn đang đi bước đầu tiên và quan trọng nhất đến đời sống công việc đầy thỏa mãn, thử thách và thi vị. 

Cuốn sách này sẽ cung cấp thông tin và các công cụ mà bạn cần để phá vỡ cái vòng luẩn quẩn của sự bất mãn, để tìm kiếm ý nghĩa, hy vọng và tình bạn trong công việc hàng ngày. 

Dựa trên những nghiên cứu sâu rộng, cùng với những câu chuyện sống động, chân thực trong cuộc sống và lay động lòng người, quyển sách này trình bày cách thức mà các nhà lãnh đạo sử dụng những trụ cột mạnh mẽ để tạo ra và duy trì hạnh phúc, ngay cả khi họ đang chịu nhiều áp lực. Giống như bạn đã-đang-và sắp sửa gặp vậy!

6./ 4 Nguyên Tắc Thực Thi - Sean Covey, Chris McChesney, Jim Huling

(Tựa gốc là The 4 Disciplines of Execution)

4 Nguyên tắc thực thi - Lộ trình trở thành một nhà lãnh đạo đúng nghĩa là cẩm nang hướng dẫn đầy thực tế về cách đặt mục tiêu và đo lường mục tiêu để tạo tác động cộng hưởng đến mọi đội nhóm ở mọi cấp trong đội ngũ. 

Tận dụng những nguyên tắc của cuốn sách này sẽ giúp gia tăng một cách sâu sắc những chuẩn mực thực thi của bất kỳ tổ chức nào hay mọi tổ chức. 

Cuốn sách đưa ra một cách tiếp cận đơn giản, hướng đến hành động để đạt được thành công ở mọi cấp trong bất kỳ tổ chức nào. 

Quy trình mà cuốn sách nói đến giúp tạo ra sự tập trung cao độ và những kết quả khác thường, các quy trình này thực sự đã tạo ra được tinh thần chủ động và những kết quả bền vững.

Bạn, những nhà lãnh đạo có thể tạo ra các kết quả đột phá, ngay cả khi việc thực thi chiến lược đó đòi hỏi một sự thay đổi hành vi đáng kể trong đội ngũ của mình.

4 Nguyên Tắc Thực Thi không chỉ là lý thuyết. Đây còn là một bộ các cách làm đã được kiểm chứng và hoàn thiện bởi hàng trăm tổ chức và hàng ngàn đội ngũ trong nhiều năm tháng. Khi một công ty hay một cá nhân tuân thủ các nguyên tắc này, họ đạt được những kết quả vượt trội – bất kể đó là mục tiêu gì. 

4 Nguyên Tắc Thực Thi đại diện cho một cách nghĩ và cách làm mới cần có để vươn lên trong môi trường đầy cạnh tranh ngày nay. Nói một cách đơn giản, đây là cuốn sách mà không một nhà lãnh đạo nào có thể bỏ lỡ.

7./ Lãnh Đạo Theo Nguyên Tắc - Stephen R.Covey

(Tựa gốc là Pinciple Centered Leadership )

Trên thực tế, quyền lực và sức ảnh hưởng của mỗi cá nhân lên số đông đều phải được xây dựng một cách từ từ và trên hết là cần có bài bản, chiến lược. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được quyền lực cho riêng bản thân mình trong môi trường xã hội có tính cạnh tranh cao như hiện nay?

Cuốn sách Lãnh Đạo Theo Nguyên Tắc này sẽ mang đến câu trả lời, đặc biệt khi bạn là những người đang ngồi ở vị trí lãnh đạo, các CEO danh tiếng đang cần củng cố sức ảnh hưởng của bản thân mình lên công chúng.


 

Mục đích của “Lãnh đạo theo nguyên tắc”

không phải là mang đến cho bạn “con cá” mà là chỉ cho bạn “cách câu cá”.

Bởi lẽ, Nếu cho ai đó một con cá, bạn chỉ nuôi sống người đó một ngày;

Nếu chỉ cho ai đó cách câu cá, bạn sẽ nuôi sống người đó cả đời.

Sẽ như thế nào nhỉ? Cuốn sách Lãnh Đạo Theo Nguyên Tác này sẽ hướng bạn – những nhà lãnh đạo vào các nguyên lý trường tồn theo thời gian và luôn hiệu quả bất chấp điều gì. Các nguyên tắc này đúng đắn như chiếc la bàn: chúng luôn chỉ cho ta biết lối đi, và khi biết cách đọc la bàn, chúng ta sẽ không bao giờ bị lạc lối, bị rối trí, hay bị đánh lừa bởi những tiếng nói & giá trị mâu thuẫn.

Trong đó, tác giả Steve R.M.Covey thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về mọi vấn đề nan giải của lãnh đạo con người và tổ chức, rồi dùng ngòi bút của mình để lột tả sắc nét những vấn đề cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp, từ đó giúp cho các lãnh đạo nhìn thấy con đường để phát triển bền vững.

“Cứ như thể cuốn sách đầu tiên của Covey - “7 Thói quen Hiệu quả” là chưa đủ. 

Cuốn sách mới này, “Lãnh đạo theo nguyên tắc”, là một thành tựu đích thực.” 

– Thomas R. Horton, Chủ tịch Hiệp hội Quản trị Hoa Kỳ.

8./ 7 Thói Quen Để Thành Đạt - Stephen R.Covey

(Tựa gốc là The 7 Habits Of Highly Effective People )

Khi nghiên cứu về những nhà lãnh đạo vĩ đại, bạn sẽ thấy tất cả họ đều sở hữu 7 thói quen được đề cập trong cuốn sách này. Và không phải ai cũng biết bí mật này!

7 thói quen để thành đạt là một bài học bất hủ về lãnh đạo và thành công. Bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn để chuyển sang một góc nhìn cuộc sống khác, Covey giúp bản thay đổi triết lý sống tự làm chủ mình. Quá trình này được chia  thành các phần như Độc lập, Phụ thuộc lẫn nhau , và Liên tục cải thiện, dẫn đến một quá trình tăng trưởng có ý nghĩa và thống nhất
     7 thói quen hiệu quả - Quyển sách quản trị có ảnh hưởng bậc nhất Thế ky 20 và là 1 trong 10 quyển sách quản trị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Giống như một nhà cố vấn thông thái, cuốn sách này đem lại cho bạn những chỉ dẫn cụ thể và thực tế cùng những thông tin ngắn gọn, súc tích mà bạn không thể học được ở bất kì đâu. Cuốn sách là một mảnh ghép hoàn hảo giúp bạn hoàn thành bức tranh thành công của chính mình.

Được nhào nặn bởi một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, cuốn sách dạy cho bạn cách “áp dụng ý thức con người” trong bán hàng, đàm phán, quán lý thời gian và thấu hiểu người khác cũng như chính con người bạn.

Những nhà quản lý tài ba nhất biết xuất phát từ suy nghĩ của mình. Một lối tư duy đúng đắn giúp một người làm việc hiệu quả và thành công. 7 thói quen để thành đạt của Stephen Covey là một chuỗi thói quen tư duy. Nhà quản lý nhờ vận dụng tốt những thói quen này mà gặt hái được thành công. Từ quản lý bản thân cho đến làm việc đội nhóm. Thực hành những thói quen tốt luôn đem lại thành quả mỹ mãn.

9./ Tốc Độ Của Niềm Tin – Stephen R.Covey 

(Tựa gốc là The Speed Of Trust)

Tốc Độ Của Niềm Tin là cuốn sách dành cho các nhà doanh nghiệp bởi đây là “cuốn sổ tay cho những người nhìn xa trông rộng, những nhà thách thức trò chơi”. 

Có phải bạn đang tự đặt câu hỏi trong đầu: Tại sao? Vì những mô hình kinh doanh truyền thống hiện nay đang bị nhiễu loạn, việc tạo ra những mô hình mới để giành được các cạnh tranh thuận lợi là điều cần thiết cho các doanh nhân ngày nay.Tốc Độ Của Niềm Tin là cuốn sách hay nên đọc đối với bất kỳ nhà lãnh đạo hay quản lý nào.

Quyển sách bạn đang sắp cầm trên tay này được nghiên cứu tỉ mỉ và viết rất hay. Nó đã bác bỏ những điều hiện nay đang được thổi phồng trong ngành quản trị, đó là một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt 5 năm qua. Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt... còn các công ty khác thì không?

“Đối xử với ai đó dựa trên bản chất của họ, họ sẽ không thay đổi. Nhưng nếu bạn đối xử với họ theo cách bạn trông đợi, thì họ sẽ trở thành đúng như vậy.”

Bây giờ bạn đã bị thuyết phục về tầm quan trọng của đọc sách, đặc biệt nếu muốn trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, có lẽ bạn đang tự hỏi mình nên đọc những gì đúng không?

9 cuốn sách về thuật lãnh đạo hay nhất mà mỗi nhà lãnh đạo trẻ cần phải đọc.

Trên đây là 9 cuốn sách thực sự cần thiết đối với bạn – và doanh nghiệp của bạn. Tất cả những chủ đề về lãnh đạo như: Tự lãnh đạo bản thân, Hiểu về lãnh đạo, Nghệ thuật giao tiếp và tạo động lực, Không bao giờ bỏ cuộc...sẽ tạo nên một thực đơn đa dạng cho quá trình tìm hiểu về tinh hoa lãnh đạo của bạn.9 cuốn sách về thuật lãnh đạo hay nhất mà mỗi nhà lãnh đạo trẻ cần phải đọc.

Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn không có thời gian. Sự thật là bạn có thời gian đấy: "đọc sách phải trở thành những điều tự nhiên như ăn và thở." Bạn không cần thiết phải đọc 52 cuốn sách trong một năm, nhưng bạn hãy phải dành thời gian nhiều hơn để đọc. 

Bởi, "thói quen đọc sách đa dạng thường là một đặc tính căn cốt của các nhà lãnh đạo vĩ đại nhất." Có lẽ bởi vì đọc sách có thể cải thiện giao tiếp, trí tuệ cảm xúc, hiệu quả tổ chức, và giảm căng thẳng. Tất cả đều là những đòi hỏi quan trọng với một nhà lãnh đạo hiệu quả.

Và khi bạn sẵn sàng đọc, thì đây là danh sách 9 cuốn sách lãnh đạo hay nhất sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích và truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trẻ.

Với những kiến thức thực tế, gần gũi, dễ áp dụng, 9 cuốn sách về thuật lãnh đạo sẽ giúp bạn kiến tạo và vận hành doanh nghiệp tiến tới thành công bền vững.

Thôi, anh đừng tranh luận nữa, ví nó là trí tuệ của nhân loại, là đúc kết của nhân loại hàng nghìn năm rồi. Hãy đọc nó và bạn sẽ không phải hối tiếc vì giá trị của nó “nặng” trên từng con chữ!

Đặt hàng nhanh

Giỏ Hàng
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0911 402 114
14.058324, 108.277199